img

Timelapse ngoạn mục về dải ngân hà bên dòng thác Tahquamenon

Tháng Năm 30, 2018

Nhiếp ảnh gia Dustin Dilworth của D3 Imagery vừa đi đến dòng thác Tahquamenon Falls tại Michigan vào buổi đêm. Anh đã quay lại 1 đoạn video timelapse dài 45 giây cho thấy Milky Way đang “chuyển động” trên bầu trời và bên dưới là dòng nước màu nâu, do các tannin từ các đầm lầy trầm tích ngược dòng gây ra, đang chảy.

“Nếu chú ý thật kỹ, bạn nhìn ra các thiên thạch từ mưa sao băng Lyrid trong những bức hình được zoom lên“, Dilworth chia sẻ với kênh PetaPixel. “Ngoài bể ngâm của thác nước, bề mặt của dòng sông vẫn được đóng băng dù rằng đã đến mùa xuân“.

Dilworth đã sử dụng trợ giúp của phần mềm để tìm ra con đường của những ngôi sao thông qua bầu trời và sau đó, anh canh khung hình sao cho phù hợp nhất. Anh đã chụp gần 6000 bức hình trong rạng sáng ngày 19/04 cho dự án này và được tung vào dịp Tuần lễ Bầu trời Đen Thế giới (International Dark Sky Week) nhằm nâng cao nhận thức về sự ô nhiễm ánh sáng.

VnReview

Article Categories:
News

Xin chào tất cả mọi người. Mình là Tú Thanh. Mình là một tín đồ của nhiếp ảnh và video. Rất vui được làm quen với các bạn. !!!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *