img

Sigma công bố ngày phát hành và giá chính thức cho mẫu lens Art ‘siêu bokeh’ 105mm f/1.4 DG

Tháng Năm 29, 2018

Tin rò rỉ về sự ra mắt của ống kính Sigma 105mm f/1.4 DG HSM Art đã được hé lộ từ hồi đầu năm nay, đến nay, Sigma đã chính thức thông báo thời gian ra mắt thị trường và giá bán của mẫu lens chụp chân dung ảo diệu này.

Lens có thiết kế chống bụi và chống sốc giống như dòng “Sports” của Sigma và hứa hẹn khả năng lấy nét tự động nhanh và chính xác. Lens này cũng có vỏ bọc bằng nhựa gia cố bằng sợi carbon. Sản phẩm tương thích với Canon, Nikon và đi kèm với phiên bản Sony E mount. Kích thước filter phía trước lên tới 105mm, có thể nói là cỡ to nhất trong các filter phổ thông.

Ngoài ra, lens Sigma này cũng khá nặng, tính cả hood thì lên tới 1600 g vì cấu tạo bên trong gồm 17 thấu kính chia vào 12 nhóm. Bởi quá nặng nên chính hãng Sigma đã trang bị cho lens một cái Tripod Collar ngắn dễ thương. Không chỉ vậy, sản phẩm cũng tương thích với máy ảnh Canon cả chức năng chỉnh sửa sai lệch ống kính của hãng. Sản phẩm ra mắt dành cho Canon, Nikon và Sigma mount vào cuối tháng 6 với giá $1.599 USD.

 

Mức giá 1.599 USD có thể chưa phải là “rẻ”, nhưng nếu so ống kính tương đương 105mm f/1.4E của Nikon có giá 2.200 USD thì đây cũng là mức giá rất dễ chịu. Canon thậm chí còn không có ống kính chính tương đương với tiêu cự và khẩu độ này. Nếu so sánh, Nikon AF-S NIKKOR 105mm f/1.4E ED chỉ nặng 985gr. Như vậy, Sigma nặng hơn tới 600g. Đối với các nhiếp ảnh gia thường xuyên phải di chuyển thì đây có lẽ cũng là điều đáng cân nhắc.

Một số ảnh chụp mẫu của Sigma 105mm f/1.4 DG HSM Art:

 

Theo Techradar/petapixel

Article Tags:
· · ·
Article Categories:
News · Ống kính

Xin chào tất cả mọi người. Mình là Tú Thanh. Mình là một tín đồ của nhiếp ảnh và video. Rất vui được làm quen với các bạn. !!!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *